Tin tức

Điều gì khiến bạn gái này thành Thủ Khoa tốt nghiệp ĐH Y Dược CT 2019???

  • Thủ Khoa đầu ra ĐH YDCT 2019 viết tâm thư gửi về D10 nhân dịp sinh nhật lần thứ 9!!!

LỰA CHỌN…

Là một trong những thế hệ học trò Điểm 10 từ những ngày đầu thành lập, hôm nay tôi muốn chia sẻ với các em về Sự “lựa chọn lịch sử” của mình. Tôi gọi là “lựa chọn lịch sử” vì đó là bước ngoặc của cuộc đời tôi.

Năm 2011, lựa chọn D10 là quyết định không hề dễ đối với tôi. Một là vì bạn bè tôi chỉ chọn các thầy/cô nổi tiếng hoặc đang trực tiếp giảng dạy ở lớp để dễ đạt được điểm cao. Hai là D10 chỉ là số 0 tại thời điểm đó, cơ sở vật chất rất khó khăn, danh tiếng và thành tích chưa có gì ngoài những trái tim đầy nhiệt huyết của người thầy.

Đến hôm nay, tôi mới khẳng định được về sự lựa chọn của mình. Tôi đã vượt qua ba năm cấp ba với thành tích mà tôi mong muốn, điều quan trọng là nó trôi qua thật nhẹ nhàng, ý nghĩa và nhiều kỷ niệm đẹp. Học ở D10, tôi và đám bạn thật sự cảm nhận được thế nào là “HỌC trong hạnh phúc”, tôi luôn có nguồn năng lượng mạnh mẽ và cảm hứng rất đặc biệt! Không những thế, vấn đề lựa chọn nghề nghiệp luôn được đề cao hàng đầu tại D10, thầy cô đã giúp tôi nhận ra con đường đại học phù hợp với trí lực và cá tính của bản thân. Cái mà mọi hs đang mãi loay hoay và mơ hồ đi tìm lời giải.

Năm 2013, với sự nỗ lực suốt 3 năm cấp III, tôi đã may mắn trúng tuyển vào ĐH YDCT với số điểm cũng vừa đủ vượt chuẩn. Cả gia đình tôi vui mừng vì họ nhận ra rằng tôi sẽ là một BS trong tương lai không xa.

“Cần cù bù thông minh” là rất đúng cho 6 năm đại học của tôi. Tôi thật sự đam mê và bị cuốn hút vào những môn học gai gốc nhưng vô cùng thú vị. Lúc này tôi đã nhận ra đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho tương lai của tôi. Tôi lao vào học tập và nghiên cứu, đôi khi quên cả những gì đang diễn ra xung quanh mình. Vậy mới thấy được, một khi bạn tìm được đúng đam mê, bạn sẽ sống thực sự có ý nghĩa!

Là cô gái “não cá vàng”, “mù đường” và nhút nhát, không ngờ cũng có ngày tôi tốt nghiệp ĐH YD loại giỏi và trở thành Thủ Khoa toàn khoá. Vinh dự hơn, tôi đã được BGH Trường đồng ý cho ở lại phục vụ sự phát triển của nhà Trường, tiếp tục đóng vai trò truyền lửa cho các thế hệ mai sau. Đó cũng chính là minh chứng cho những sự lựa chọn đúng đắn mang tính quyết định trong cuộc đời tôi.

Giờ cũng là lúc tôi nhìn lại chặn đường đã qua với nhiều dấu ấn quan trọng, việc lựa chọn Trung tâm D10 đã góp phần quan trọng mang lại sự thành công cho bản thân như hôm nay. Có nhiều lý do, nhưng điều làm tôi gắn bó 3 năm ở trung tâm ngoài sự tận tình và cách dạy truyền lửa rất đặc biệt của thầy cô. Điều đáng tiếc là tôi chưa đạt được điểm 10 nào khi thi đại học, nhưng điểm 10 nhân cách và khát vọng vươn lên thì tôi đã có, điều đó chắc chắn còn quý hơn điểm 10 tuyệt đối trên mọi bài thi.

Từ một gian nhà nhỏ liu xiu 2010, trung tâm đã tạo ra những hs có năng lực vượt trội và thành công, thì tôi tin với sự phát triển hiện tại của D10 2019, sẽ còn có nhiều cây ngon trái ngọt được trung tâm vung đắp.

Con người mà bạn trở thành chính là những gì bạn đã LỰA CHỌN. Bạn hãy tự tạo nên câu chuyện lý thú cho cuộc đời mình bắt đầu từ những lựa chọn tốt nhất nhé. Tôi mong rằng bạn và cả tôi nữa, sẽ sớm đạt được những ước mơ hoài bảo. Ước mơ sẽ là có thật nếu ta luôn nỗ lực từng ngày. Và Trang xin chúc sự lựa chọn của bạn sẽ là điều tuyệt vời nhất cho bảng hùng ca của đời mình!!!

Nhân dịp sinh nhật lần 9 của D10(10/10/2010-10/10/2019), Trang kính chúc quý Thầy Cô luôn có nhiều sức khoẻ và gặt hái được nhiều vinh quang trong sự nghiệp trồng người. Kính chúc quý PH-HS hạnh phúc và thành đạt!!!

P/S: Nguyễn Thị Hoài Trang-Cựu học sinh K1 D10(2010-2013)-Trường chuyên LTT. Hiện là giảng viên ĐH Y Dược CT-Khoa Y Học Cổ Truyền.

Facebook Comments
Chia sẻ: