Học lực yếu kém, nghiện game online quên cả lối về và cái kết không tưởng!!!

Ai có thể tưởng tượng được rằng, cậu học sinh “hết thuốc chữa” này đã trở thành Hs xuất sắc nhất D10 và cũng là Hs xuất sắc nhất Trường Phan Ngọc Hiển (TPCT) năm 2017 sau 2 năm vào D10 để học tập và rèn luyện(Toán Lí Hoá có điểm trung bình môn đạt từ 9.0 đến 10,0)🙀

Gặp em vào một ngày nắng gắt tháng 3/2014, #Thanh_Liêm được mẹ dẫn đến D10 để gặp tôi. Đôi mắt lừ đừ, không nói câu nào em ngồi xuống bên mẹ. Tôi cảm nhận được đôi mắt trên khuôn mặt người mẹ trẻ đang muốn nói điều gì. Rồi những “thành tích vượt trội” của đứa con trai duy nhất trong nhà được người mẹ chia sẻ trong sự ngao ngán: “Thầy ơi chắc nó ko thể thi vào lớp 10 rồi ạ, thầy giúp tôi cứu lấy nó”.

Tôi xúc động vì cảm thông với người mẹ trẻ, tôi chấn an cô ấy và quay sang nói chuyện với cậu học trò “cá biệt” kia. Thay vì nói lời từ chối cho “phẻ cái thân”, tôi đã gật đầu với em vì tôi quan niệm rằng: mỗi học trò yếu kém là một cơ hội lớn cho D10, họ đang rất rất cần mình!

Sau 4 năm kể từ cái ngày “duyên nợ” ấy, cậu học trò kia đã là sinh viên năm thứ 1 ngành kỹ sư cơ điện tử – ĐH.SPKT TPHCM, với điểm thi đầu vào ngất ngưỡng!!!

Nhìn lại chặn đường đã qua, thật hạnh phúc khi những quả ngọt chín ngày một nhiều🍎. Làm ghề đưa đò đối với tôi chưa bao giờ là bạc bẽo!💐

P/s: Đăng ký để trở thành học trò tại D10 cho năm học mới ngay lúc này, để nhận gói” Khám phá tính cách – định hướng nghề nghiệp” miễn phí trị giá 1.000.000 đồng. PhHs liên hệ 0901071010 để được tư vấn.🤗