Tin tức

Huy chương vàng Olympic Chuyên Lý Tự Trọng “than phiền” về Điểm 10

Đầu năm lớp 11, em

Đầu năm lớp 11, em đến với trung tâm (TT) Điểm 10 với tâm thế của một người học sinh đang cần được dạy và bổ sung thêm kiến thức để chuẩn bị cho kì thi đầy cam go cuối cấp. Những gì em trông đợi ở Điểm 10, như bao trung tâm luyện thi khác, là một không gian học thoáng đảng, thoải mái và những người thầy, người cô đủ khả năng và tâm huyết để giúp em và cùng em vượt qua khó khăn trước mắt. Và hơn hết, tất nhiên phòng học nào cũng sẽ có máy lạnh. Nhưng TT Điểm 10 đã khiến em thật sự ngạc nhiên. Từ đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm và tâm huyết, kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với khiếu hài hước và thấu hiểu học trò. Em không ngờ một nơi mang danh “để học thêm” mà lại có cả một phòng thư viện “siêu to khổng lồ” cùng chiếc máy chiếu và dàn loa xịn xò. Em cũng không ngờ TT còn có cả một cái căn tin mini cơ đấy. Học sinh ở Điểm 10 luôn được các thầy cô chăm lo và hỗ trợ nhiệt tình về mặt kiến thức của từng môn. Mà đấy chỉ là phần kiến thức cứng thôi. Em vẫn còn nhớ rõ vẻ mặt hớn hở, đầy tâm huyết của thầy Nhất và cô Thúy khi thông báo với chúng em về những buổi học ấp ủ của cô thầy từ bấy lâu – những buổi học kĩ năng mềm. Ở đó, chúng em được học cách yêu và tin tưởng bản thân mình hơn, xây dựng ước mơ và hoài bão. Hiếm có TT luyện thi nào làm được những gì như Điểm 10 đang làm. TT Điểm 10 không chỉ là nơi để chúng em chiều đến học Sinh, tối ghê học Lý, sáng đi học Toán mà còn là một mái trường thu nhỏ, một đại gia đình yêu thương. Bên cạnh hoạt động dạy và học, TT Điểm 10 còn thường niên tổ chức các sự kiện, tiêu biểu như Điem 10’s got talent hay tổ chức buổi giao lưu với các du học sinh quốc tế, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để chúng em thể hiện bản thân, xé bỏ vỏ kén bao quanh mình và bung ra đôi cánh rực rỡ ẩn chứa bên trong. TT Điểm 10 quả thực đang thực hiện rất tốt sứ mệnh thiêng liêng của mình: Đào tạo ra những con người tài đức vẹn toàn. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với thầy Nhất, cô Thúy, thầy Hoàng, thầy Thịnh, cô Thoại cùng nhiều thầy cô ưu tú khác đã cùng góp phần dựng xây nên mái nhà tươi đẹp và vững chải này.
“Điểm 10 có thể vô tình đến bên bạn, như cách mà nó đã vô tình đến với tôi, bằng cách này hay cách khác. Nhưng chắc chắn rằng, một khi đã chọn, Điểm 10 sẽ thay đổi cuộc đời bạn, cũng như cách mà Điểm 10 đã thay đổi cuộc đời tôi”.

Lê Duy Kiên
Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng
HCV Olympic 30/4 năm 2017, HCV Trại hè Phương Nam năm 2017, HCĐ Olympic chuyên KHTN năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018, Giải Ba kì thi chọn HSG cấp TP môn Sinh học năm học 2017 - 2018, giải Nhất kì thi chọn HSG TNTH cấp TP môn Sinh học năm học 2017 - 2018, giải Nhì kì thi chọn HSG cấp TP môn Sinh học năm học 2018 - 2019, giải KK kì thi chọn HSG TNTH cấp TP năm học 2018 - 2019, thành viên ĐT HSGQG môn Sinh học của TP. Cần Thơ năm học 2017 - 2018 và năm học 2018 - 2019.

---

[Xem đánh giá chất lượng trung tâm]

Facebook Comments
Chia sẻ: