Tin tức

Làm sao để học sinh yếu có thể đậu đại học Bách Khoa TP.HCM ?!?!

Hôm nay trường đại học Bách Khoa chính thức thông báo với ông chủ bánh cuốn Quê Hương về kết quả của đứa con trai, chính thức trở thành sinh viên ngành Cơ Điện Tử của khoá học 2019-2024.

Từng là hs yếu kém và có nhiều “số má” ở trường và “khét tiếng” ở vùng quê nghèo Thanh Hoá ở 3 năm đầu cấp trung học cơ sở, Lê Văn Quân vào Cần Thơ để bắt đầu hành trình “thay đổi số phận” của mình.

TT Điểm 10, cái nôi ươm mầm cảm hứng học tập và khát vọng cho hàng ngàn hs Cần Thơ. Đây cũng là nơi đầu tiên em theo học khi chuyển vào Nam cho đến ngày nay. Năm lớp 9, em xuất sắc trở thành HSG của trường THCS An Thới, Bình Thuỷ.

Như nắng hạn gặp mưa rào, năng lực bẩm sinh trong con người em bắt đầu đâm chồi nảy lộc từ đó. Một năm sau, em lập kì tích với 300 điểm tuyệt đối trong kì thi HSG Vật Lí cấp Thành Phố, và là hs duy nhất ở vị trí quán quân. Năm 11, 12 Quân tiếp tục là thành viên đội tuyển HSG Hoá và Toán của trường THPT Bùi Hữa Nghĩa. Em đã đền đáp sự hy sinh vất vã của gia đình và sự tận tình dạy bảo của thầy cô bằng kết quả thi năng lực trên 916 điểm vào ĐHBK.

Chúc mừng em và đại gia đình, một thành quả tuyệt vời, thêm một giấc mơ đã thành hiện thực💐.

P/S: năm 2019, TT D10 có 4 học sinh thi vào đại học Bách Khoa TPHCM và đã nhận kết quả đậu 100%. Đó là kì tích từ sự nổ lực của các em, sự quan tâm của gia đình và Thầy cô giáo!

Facebook Comments
Chia sẻ: