Tin tức

NGHỀ GIÁO CÔ YÊU

📚Có lẽ các bạn không mấy xa lạ với cô Điệp. Một người lái đò thầm lặng luôn tận tụy với nghề và dành tất cả tình yêu thương cho những mầm xanh tương lai.

👩‍🏫Một người giáo viên không quản mưa, nắng. Cô vẫn đi sớm nắn nót từng nét chữ, truyền trao những kiến thức quý báu, dễ nhớ, dễ thuộc trên bảng đen. Cô luôn vào lớp sớm 30p để chuẩn bị kiến thức trên bảng mặc dù chưa có học sinh nào. Cô luôn nhiệt tình chỉ dạy học trò khi chuông chưa bắt đầu reo.

🌿Cô vừa là người thầy truyền trao kiến thức, vừa là người mẹ dịu hiền hình thành nhân cách, ý chí, đam mê và hành trang sống cho học sinh D10. Cô dường như hi sinh cả cuộc đời của mình để âm thầm theo dõi từng bước chân của học sinh. Người gieo mầm ấy vẫn lặng lẽ đứng đó, chứng kiến bao thế hệ này sang thế hệ khác xây dựng non sông, làm giàu tổ quốc.

✍️Từng dòng chữ, từng lá thư yêu thương các bạn gửi đến cô và có cả những lời chưa dám nói ra “cô thân thiện như hóa thân vào người bạn của tụi em”, “dù sau này em ra trường em cũng không bao giờ quên cô”, “cảm ơn cô đã tận tình giảng dạy mỗi khi em chưa hiểu bài”.

“Thời gian ơi xin hãy ngừng trôi
Cho chúng con khoanh tay, cúi đầu
Gọi tiếng cô với tất cả tình yêu…”

🏆Thật xúc động và bồi hồi biết bao khi nghe những dòng tâm sự đầy yêu thương và trìu mến của cô “cô sẽ luôn giữ những tấm thiệp mà các bạn tặng. Và cô sẽ cất tấm thiệp này vào trong tủ kín. Để lưu giữ những kí ức đẹp”. Cảm ơn cô đã đồng hành cùng trung tâm trong suốt thời gian qua.

💜Một lần nữa D10 xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến cô Điệp – Người cô kính yêu.
– Trung tâm Điểm 10 –

Facebook Comments
Chia sẻ: