Tin tức

Phụ Huynh – Học Sinh phải làm gì trong ngày HÈ & Những sai lầm cần biết???

💐Chúc mừng riêng đến các em 2k4 đã hoàn thành kì thi “bức phá vào ngôi trường cấp 3 yêu thích” một cách xuất sắc.

Bây giờ là những ngày HÈ nóng hổi và tuyệt vời đang chờ đợi tất cả chúng ta. Hãy cùng nhau tận hưởng những ngày nghỉ quý giá một cách ý nghĩa, an toàn và nhiều kỷ niệm đẹp!

D10 gợi ý một số hoạt động bổ ích cho phhs:

👨‍👩‍👧‍👦1. Về quê thăm ông bà, người thân.
–>”Thay đổi bầu không khí, thắt chặt tình yêu thương”.
🏕2. Du lịch.
–>”khám phá tri thức, trải nghiệm trưởng thành”.
🏊‍♀️3. Đăng ký ngay khoá học Võ Thuật, học Bơi Lội, học chơi môn Thể Thao nào đó, lớp tập GYM, và cùng bạn bè ra sân chơi mỗi ngày hoặc tham gia học kì quân đội.
–>”Rèn luyện tính khí, sức khoẻ dẽo dai, không gì sánh được”.
🍷4. Tìm một công việc làm thêm(có thể làm giúp ba mẹ nhưng phải có lương để khích lệ), bán cafe, bán shop, giao hàng…
–>”Môn học trường đời lợi hại nhất. Học cách kiếm tiền, yêu quý sức lao động, biết trân trọng những gì mình có”.
🚴‍♀️5. Tập chạy xe để có thể tự lập việc đi học, giảm gánh nặng ngàn cân cho cha mẹ. Đến nhà sách hoặc đặt sách qua tiki.vn, đi xem film và thưởng thức các món ăn yêu thích cùng gia đình và bạn bè…

⛔️Tuyệt đối không nên làm những điều sau đây:

🌋1. Ông bà-cha mẹ-anh chị-chú bác trao thưởng cho các em có thành tích học tập tốt bằng ĐIỆN THOẠI. Nếu các em có điện thoại trong tay, hầu hết đồng nghĩa với những người yêu thương nhất đang đẩy các em dần xuống vực sâu, khó mà thành nhân được. (Có thể thay bằng thưởng laptop để dùng cho việc học online và tham khảo tài liệu. Laptop ko thể bỏ vào túi quần nên hs không mang theo bên mình và sử dụng lén lút được)

🏚2. PH bắt các em phải ở nhà, như vậy các em không khác gì tội phạm bị giam lỏng. Đẩy các em ra khỏi nhà khi có điều kiện tốt. Điều này giúp các em năng động và vững vàng hơn trong cuộc sống, học được nhiều điều bổ ích ngoài đường. Tuy nhiên PH phải cần biết rõ con đi đâu, với ai, làm gì và mấy giờ trở về là được.(vì bắt hs ở nhà thì các e ko dùng điện thoại sẽ máy tính hoặc dán mắt vào tivi, hs sẽ dần lười biếng và yếu ớt. Ông bà ta chẳng phải đã nói: mấy đứa ở không thì khó mà lương thiện đấy sao!?)

🙇‍♀️3. Cho các con đi học thêm hè quá sớm. Đây là điều rất nhiều PHHS mắc phải. Các em đã vừa trải qua 9 tháng 10 ngày phải ngồi chai cả mông, mờ cả mắt và sức khoẻ gần cạn kiệt bởi những kì kiểm tra, thi cử…PH hãy thử đi học giúp các em 1 tuần thử xem, nếu PH nào có thể vượt qua được lịch học sáng-chiều-tối thì đã là siêu nhân rồi ạ. Lúc đó PH mới thật tự hào về đứa con nhỏ bé của mình đã làm được chuyện hơn cả siêu nhân.(thời gian nghỉ hè ít nhất là từ 4 đến 6 tuần, là khoảng thời gian vàng để các con làm những điều tuyệt vời đã nêu ở trên)

Vài điều chia sẻ cùng PH và các em HS để có được những ngày hè đúng nghĩa “bổ ích”.
Mọi sự lo lắng, thắc mắc hay bất cứ điều gì PHHS cần tư vấn, giải đáp liên quan vấn đề nuôi dạy, rèn luyện, học tập, và định hướng tương lai cho con xin đừng ngần ngại gọi về
hotline: ☎️090.107.1010 (Thầy Lê Nhất) để nhận được câu trả lời phù tốt nhất.

🎈Điểm 10-đồng hành cùng phhs trên mọi chặn đường!

Facebook Comments
Chia sẻ: